Phone: 0902.977.689

Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.

Căn hộ trung bình chiếm lĩnh thị trường TP.HCM cuối năm

Báo cáo mới nhất của VNREA cho thấy, trái ngược với Hà Nội là phân khúc cao cấp dẫn dắt thị trường thì tại TP.HCM phân khúc trung cấp là nguồn cung chủ đạo trong Q2/2017.

ehome3
Theo VNREA, tổng giao dịch thị trường chung cư của Q2/2017 tại TP.HCM đạt 9.827 căn hộ, tương đương 751.385m2. Tổng giá trị giao dịch đạt tương đương khoảng 25.889,85 tỷ đồng.

Dẫn đầu là phân khúc nhà ở trung cấp, chiếm khoảng 47% tổng lượng giao dịch tại TP.HCM, phân khúc trung cấp cũng là nguồn cung chủ đạo của thị trường bất động sản TP.HCM trong tháng 3 này.

Nguồn cung này tập trung chủ yếu ở khu Đông, Nam và Tây thành phố. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến như The Art, Citisoho, LuxGarden, Celadon City, Green Town Bình Tân, Sun Square, Conic Skyway Residence, The Golden Star…

Nhiều dự án cao cấp lần đầu cũng được giới thiệu như Sophia Garden, Lancaster Lincoln, Sensation, Republic Plaza Cộng Hòa… Và một số dự án tiêu biểu được chào bán với số lượng lớn như: Phú Mỹ Hưng Midtown, Moonlight Garden, Diamond Island…

Về giá cả chào bán trung bình đạt khoảng 1.600 USD/m2, tăng 1-3% so với quý trước và 13% so với năm trước. Giá chào bán tăng 7,9% trong phân khúc cao cấp nhờ các dự án với chất lượng cao, đặc biệt trong khu vực Quận 2.

Dự báo đến cuối năm 2017, lượng bán kỳ vọng tiếp tục cao, tăng trưởng cả 2 xu hướng mua đầu tư và để ở. Phân khúc nhà trung bình sẽ là phân khúc thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trong các quý còn lại, kỳ vọng nguồn cung căn hộ có thể đạt 25.000 – 27.000 căn đến cuối 2017. Phân khúc trung bình sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Cũng theo VNREA, sự cải thiện về cơ sở hạ tầng (cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt) và các tiện ích công cộng như bệnh viện Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây TP.HCM.

Thị trường cũng đang chờ đợi một số dự án có quy mô lớn như Vingroup trong phân khúc bình dân ở khu vực phía Đông. Phân khúc cao cấp dự kiến sẽ tăng đáng kể do một số dự án chất lượng cao dự kiến sẽ được đưa ra trong hai quý tới.

Riêng phân khúc biệt thự nhà phố có giá bán khá ổn định ở hầu hết các khu vực. Nguồn cung trong thời gian tới đạt mức kỷ lục lên tới 4.000 căn tại các dự án quy mô lớn sẽ được mở bán tại nhiều khu vực trong thành phố đi đôi với các dự án phát triển hạ tầng cải thiện kết nối với Khu trung tâm, giá bán được kỳ vọng sẽ còn tăng.

Theo Linh Nhi/ Báo DĐDN

Trúc Tiên Tôn Nữ

Với kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực bất động sản, chúng tôi sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất và TỰ TIN với quyết định của chính mình. Gọi ngay cho Ms. Tiên để bắt đầu cuộc sống với căn hộ mơ ước.
Email :
tonnutructien@gmail.com